Thêm đối tượng hưởng phụ cấp đặc thù phòng, chống Covid-19 Update 05/2024

Ngày 08/6/2021, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 58/NQ-CP về phiên họp thường kỳ tháng 5/2021 trong đó đồng ý thêm một đối tượng được áp dụng phụ cấp đặc thù.

Cụ thể, cán bộ y tế trực tiếp tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong Chương trình tiêm chủng miễn phí tại cơ sở y tế công lập được áp dụng mức phụ cấp đặc thù 7.500 đồng/liều tiêm và tối đa không quá 150.000 đồng/người/ngày.


Thêm đối tượng hưởng phụ cấp đặc thù chống dịch (Ảnh minh họa)

Đồng thời, chế độ trong thời gian tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 với học viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học sinh các trường đào tạo trung cấp ngành sức khỏe, người có chuyên môn y tế không hưởng lương ngân sách như sau:

Đơn vị: đồng/người/ngày

STT

Chế độ bồi dưỡng

Mức

1

Khi thực hiện nhiệm vụ:

– Đi giám sát, điều tra, xác minh dịch.

– Trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc Covid-19, nghi mắc Covid-19 tại khu vực cách ly của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

– Lấy mẫu, gộp mẫu, phân tách mẫu, người trực tiếp làm xét nghiệm SASR-CoV-2 tại cơ sở y tế.

– Vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh tại khu điều trị người mắc Covid-19.

300.000

2

Khi thực hiện nhiệm vụ:

– Vận chuyển người bệnh, bệnh phẩm; bảo quản tử thi người bệnh; người giặt đồ vải, quần áo bác sĩ, bệnh nhân; thu gom vỏ chai, lọ, hộp hóa chất; bảo vệ khu điều trị cách ly; vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh trong khu cách ly tại cơ sở khám, chữa bệnh.

– Giám sát dịch tễ, theo dõi y tế tại cơ sở cách ly y tế tại nhà và cơ sở cách ly y tế theo chỉ định.

– Súc rửa dụng cụ, pha chế môi trường tại cơ sở y tế để phục vụ cho phòng xét nghiệm SASR-CoV-2.

200.000

3

Tiền ăn, chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong thời gian ở lại nơi tình nguyện

120.000

Trong đó: Số ngày hưởng tính theo số ngày thực tế tham gia chống dịch theo phân công của cấp có thẩm quyền, gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết và áp dụng từ ngày 01/01/2021.