TP.HCM: Thí sinh ra về ngay khi hoàn thành xong các môn thi THPT Update 06/2022

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP.HCM đã ban hành Công văn 1827/SGDĐT-KTKĐ về hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong tình hình tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Theo nội dung Công văn này, Sở GDĐT đặc biệt lưu ý thí sinh tham gia dự thi phải di chuyển lên thẳng phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, ra về ngay khi thi xong.

Đồng thời, Sở GDĐT cũng yêu cầu tại các Điểm thi cần phải tổ chức phân luồng, bố trí cho người nhà đưa – đón thí sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung đông người xung quanh Điểm thi.

Thí sinh ra về ngay khi hoàn thành xong môn thi
Thí sinh ra về ngay khi hoàn thành xong môn thi THPT (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, trong đợt thi lần này, tại các Điểm thi không tổ chức khai mạc kỳ thi, tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại các phòng thi. Cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian thi; sắp xếp tối đa 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc đảm bảo giãn cách, các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.

Tại Công văn, Sở GDĐT cũng yêu cầu Hiệu trưởng các trường học thông tin cho phụ huynh, học sinh nộp hồ sơ minh chứng đối với trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi đợt 01 và các ngày 07, 08/7. Hồ sơ gồm:

– Đơn xin tham dự thi đợt 02;

– Các Quyết định, Công văn thực hiện phong tỏa để minh chứng.

Trước đó, ngày 17/6/2021, Bộ GDĐT đã có Công văn số 2515/BGDĐT – QLCL quyết định chính thức về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành 02 đợt.

Cụ thể, đợt 02 dành cho thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế, thí sinh cư trú trong khu vực đang bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng.

Công văn được ban hành ngày 22/6/2021.

Nếu còn thắc mắc về thi tốt nghiệp THPT 2021, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> TP.HCM gửi Phiếu báo danh thi tốt nghiệp THPT trước 27/6/2021