5 bí quyết tiết kiệm giúp cô gái 27 tuổi tiết kiệm được 2, 3 tỷ trong vòng 3 năm Update 05/2024

Tiết kiệm 30-40% thu nhập của mình, cắt giảm mọi chi phí ở mức thấp nhất… là cách đã giúp cho cô gái trẻ 27 tuổi tiết kiệm 2 3 tỷ trong 3 năm. Đây là một con số mơ ước của không ít người. Theo đó, câu chuyện này được cô chuyên gia tài chính Bola Sokunbi chia sẻ.

Để có được con số tiết kiệm 2 tỷ đồng, Bola Sokunbi may mắn không phải lo lắng với những khoản nợ. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, xin được vào công ty có mức lương đầu vào khá tốt khoảng 54.000 USD/năm, sau khi trừ thuế thì còn khoảng 40.000 USD. Do vậy mới giúp cô có thể thực hiện tiết kiệm.

Cách tiết kiệm của cô gái trẻ sau 3 năm được 2 tỷ

Cách tiết kiệm của cô gái trẻ Bola Sokunbi sau 3 năm được 2 tỷ

Sau hơn 3 năm làm việc tại công ty, mức lương hiện tại của Bola Sokunbi đã tăng lên 74.000 USD/năm (khoảng 52.000 USD sau thuế). Bola Sokunbi chia sẻ: Để có thể tiết kiệm được con số này, trong 3 năm qua cô đã áp dụng 5 bí quyết quan trọng sau.

Xem thêm: 30 tuổi bạn nên tiết kiệm được bao nhiêu tiền?

Tiết kiệm 30 – 40% thu nhập mỗi tháng

Thay vì tiết kiệm 10 – 20% mỗi tháng, thì Bola Sokunbi quyết định duy trì mức tiết kiệm của mình tối thiểu đạt 30-40% thu nhập. Cắt giảm tối đa những khoản không cần thiết.

Bên cạnh công việc chính, Bola Sokunbi còn kiếm thêm 1 công việc làm thêm bên ngoài để kiếm thêm thu nhập, chi tiêu cho cuộc sống không bị quá gò bó. Với công việc làm thêm, mỗi tháng cô kiếm được từ 1.350 USD đến 1.400 USD (tương đương khoảng 32 triệu đồng).

Cắt giảm chi phí ở mức thấp nhất

Sau khi nhận lương, Bola Sokunbi sẽ để ra một khoản cho việc tiết kiệm. Với mức lương còn lại sẽ chia đều cho các khoản chi tiêu trong tháng. Theo đó mức chi tiêu hàng tháng của cô gái 27 tuổi sẽ được sử dụng như sau.

  • Thay vì thuê nhà ở riêng với mức phí đắt đỏ, cô chọn sống cùng bố mẹ để tiết kiệm tiền.
  • Công ty gần nhà nên không tốn quá nhiều chi phí cho việc đi lại.
  • Hằng ngày cô lên thực đơn tiết kiệm và nấu ăn tại nhà mang đi làm thay vì ăn ngoài
  • Hạn chế tụ tập ăn uống cùng bạn bè nếu quá tốn kém. Lựa chọn những người bạn cùng chung chí hướng và thói quen tiết kiệm giúp bạn có động lực và quyết tập thực hiện hơn.
    Lựa chọn những kênh miễn phí để theo dõi tin tức thay vì sử dụng truyền hình cáp.
  • Tìm kiếm những gói dữ liệu mạng điện thoại tiết kiệm, phù hợp với nhu cầu và chi phí.
  • Nếu cần tập luyện thể dục, có thể tập tại nhà qua các bài tập trên Youtube hoặc đến công viên để tập luyện.
  • Hạn chế mua đồ trong siêu thị, bởi chúng sẽ khiến chúng ta có nhu cầu mua nhiều thứ hơn dự kiến. Đôi khi mua những món đồ không cần thiết hoặc nhiều đồ ăn vặt.
  • Kiểm tra lịch sử tiêu dùng của bản thân. Từ đó có những đánh giá và thay đổi làm sao cho phù hợp nhất.

Tìm kiếm thêm một công việc phụ ổn định

Tìm kiếm thêm một công việc phụ ổn định

Tìm kiếm thêm một công việc phụ ổn định

Một trong những cách để tiết kiệm tiền tỷ đó là gia tăng thu nhập từ công việc phụ. Hãy bắt đầu từ những công việc theo sở thích hoặc khả năng chuyên môn của mình.

Bola Sokunbi tận dụng những mối quan hệ thân thiết từ bạn bè, đồng nghiệp từ đó là đầu mối trung gian giới thiệu khách hàng. Chỉ sau một vài tháng, công việc phụ của cô đã phát triển, đem lại nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng từ 10.000 – 30.000 USD/năm..

Khó khăn duy nhất khi làm thêm công việc phụ đó là phải cân đối thời gian sao cho hợp lý giữa công việc chính và công việc làm thêm này.

Học cách đầu tư thêm vào khoản lương hưu

Đầu tư vào khoản lương hưu là cách để bạn gia tăng lợi nhuận cho khoản tiền của bạn sau này. Mỗi tháng Bola Sokunbi sẽ trích khoảng 15% thu nhập để gửi vào khoản lương hưu với lãi suất 6% năm. Nhờ mức lãi kép tăng đều đặn hàng năm, số tiền tiết kiệm này đã tăng lên gần 40.000 USD (tương đương 920 triệu đồng).

Không nên so sánh bản thân mình với người khác

Việc so sánh bản thân mình với người khác là một sai lầm. Bởi mỗi người sẽ có những ưu, nhược điểm riêng. Bạn không thể áp đặt người khác phải giống như bạn hay bạn phải thành công như một tỷ phú nào đó trên thế giới. Đây chỉ là những tấm gương để mình cố gắng hơn.

Hãy sống một cuộc sống của riêng mình, hãy làm sao để bản thân mình cảm thấy hạnh phúc. Bởi có như vậy thì bạn mới có thể vui vẻ thực hiện kế hoạch tiết kiệm chặt chẽ của mình.