CẢNH BÁO: Tin nhắn lừa đảo nhận tiền trợ cấp quỹ bảo hiểm thất nghiệp Update 07/2024

Theo thông tin trên báo Công an, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, cơ quan này nhận được thông tin phản ánh của nhiều người về việc họ nhận được tin nhắn có đầu số 052… thông báo việc nhận tiền trợ cấp từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với nội dung: “Ban chua nhan duoc tr0 cap COVID-19, vui long dang nhap tinyurl.com/kxytdc8z (hoặc shorturl.at/frFHU) de lay, qua han se kh0ng duoc chap nhan”.

Tin nhắn lừa đảo trợ cấp BHXH

Tin nhắn lừa đảo nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi tiến hành kiểm tra thông tin, BHXH Việt Nam khẳng định tin nhắn với nội dung như trên là của đối tượng lừa đảo, lợi dụng thông tin về chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để nhằm trục lợi hoặc lấy thông tin cá nhân và hack tài khoản của người dân.

Cơ quan Bảo hiểm xã hội cho biết, không gửi bất kỳ tin nhắn nào có nội dung như trên. Đồng thời cảnh báo người lao động không nên tin bất kỳ tin nhắn nào nếu không có chữ “BHXHVN” hoặc “BHXH HA NOI” “BHXH TPHCM” hiển thị tại phần số điện thoại của người gửi tin nhắn.

Người lao động tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu nào, đặc biệt không nhấp chuột vào bất kỳ đường dẫn nào. Để tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, người lao động chỉ cần truy cập vào dịch vụ tra cứu trên Cổng Thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo đường link: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/cong-khai-thong-tin-huong-ho-tro-theo-nghi-quyet-so-116nqcp.aspx 

Tra cứu nhận tiền bảo hiểm thất nghiệp

Giao diện tra cứu thông tin hưởng hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Sau đó nhập “Mã số BHXH”, “Họ tên” rồi tích chọn “Tôi không phải là người máy” chọn hình ảnh trả lời rồi nhấn “Tra cứu”.