BIDV triển khai tính năng mở tài khoản online với eKYC Update 11/2022

KYC BIDV là quá trình định danh khách hàng do ngân hàng BIDV triển khai. Theo đó, khách hàng sẽ phải đến trực tiếp văn phòng giao dịch của BIDV, xuất trình giấy tờ tùy thân để nhân viên của BIDV đối chiếu thông tin. Quá trình định danh khách hàng sẽ không tránh khỏi việc mất thời gian chờ đợi của khách hàng vì số lượng giao dịch tại ngân hàng BIDV mỗi ngày đều rất lớn.

Chính vì vậy, ngân hàng BIDV đã triển khai quy trình định danh eKYC thay thế cho phương pháp định danh truyền thống trước đây.

eKYC BIDV là gì?

eKYC BIDV là giải pháp định danh xác thực khách hàng điện tử cho phép ngân hàng BIDV định danh khách hàng 100% online dựa vào các thông tin sinh trắc học. Theo đó, khách hàng có thể mở tài khoản online ngay trên ứng dụng BIDV Smart Banking mà không cần đến văn phòng giao dịch để kê khai, đối chiếu thông tin như quy trình KYC trước đây.

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị một chiếc smartphone kết nối internet, chụp ảnh Căn cước công dân/Hộ chiếu, chụp ảnh khuôn mặt, hệ thống sẽ tự động xác minh thông tin và tiến hành mở tài khoản cho khách hàng.

Định danh điện tử khách hàng của BIDV được tích hợp các công nghệ hiện đại nhất như công nghệ đọc dữ liệu hình ảnh, nhận diện gương mặt… sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian trong quy định định danh mà vẫn đảm bảo tính an toàn, bảo mật.

Thực hiện quy trình eKYC BIDV trên điện thoại

Thực hiện quy trình eKYC BIDV trên điện thoại

Lợi ích khi mở tài khoản eKYC BIDV

Khi mở tài khoản eKYC BIDV, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Khách hàng có thể dễ dàng mở tài khoản BIDV tại bất cứ địa điểm nào có kết nối internet mà không phải đến ngân hàng để làm thủ tục

– Giao diện đăng ký online được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/7

– Khách hàng chỉ cần có CMND/CCCD/Hộ chiếu là có thể đăng ký mở tài khoản

– Quy trình định danh nhanh chóng và bảo mật

– Tài khoản eKYC BIDV có nhiều tiện ích giúp khách hàng thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền, tiết kiệm online…

– Nhận được nhiều chương trình ưu đãi của BIDV trong từng thời kỳ.

Hướng dẫn mở tài khoản online BIDV

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng BIDV SmartBanking về điện thoại.

– Link tải ứng dụng:

Bước 2: Tại màn hình đăng nhập chọn “Đăng ký”, chọn “Đăng ký cho khách hàng chưa có thông tin tại BIDV”

Chọn đăng ký

Bước 3: Nhập số điện thoại đăng ký dịch vụ, loại giấy tờ tùy thân để đăng ký

Nhập số điện thoại

Bước 4: Chụp ảnh mặt trước và mặt sau giấy tờ tùy thân

Chụp ảnh giấy tờ tùy thân

Bước 5: Thực hiện quét khuôn mặt. Sau khi thực hiện sẽ xuất hiện thông tin cá nhân khách hàng để đảm bảo đối chiếu khớp với giấy tờ tùy thân. Sau đó lựa chọn tiếp tục

Chụp ảnh khuôn mặt

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin và nhập OTP để xác thực

 Nhập mã OTP

Bước 7: Màn hình hiển thị thông báo đăng ký thành công

Hiển thị thông báo đăng ký thành công

Khách hàng có thể tham khảo video hướng dẫn thực hiện tính năng eKYC:

Giải đáp thắc mắc về eKYC BIDV

Tài khoản mở bằng eKYC BIDV có khác gì tài khoản mở thông thường?

Với tài khoản mở bằng phương thức định danh xác thực điện tử eKYC khách hàng chỉ mất vài phút để đăng ký 100% online mà không cần đến BIDV để làm thêm bất kỳ thủ tục nào khác. Để mở tài khoản, khách hàng chỉ cần CMND/CCCD để đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công, khách hàng sẽ có ngay tài khoản để thực hiện các giao dịch tiện ích của ngân hàng. 

Cũng giống như tài khoản mở tại quầy, tài khoản eKYC BIDV cũng cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng với hạn mức như sau:

  • 1 triệu/giao dịch
  • 5 triệu/ngày
  • Tối đa 100 triệu/tháng.

Lưu ý: Khách hàng muốn sử dụng thẻ vật lý và nâng hạn mức giao dịch thì chỉ cần đến ngân hàng để kích hoạt gói dịch vụ mới và đăng ký sử dụng thêm các tiện ích khác của ngân hàng.

Mở tài khoản bằng eKYC BIDV có mất phí không?

Khách hàng sẽ được miễn phí 12 tháng khi mở tài khoản eKYC BIDV. Ngoài ra, ngân hàng BIDV cũng không yêu cầu số dư tối thiểu ban đầu, chỉ yêu cầu duy trì số dư tối thiểu là 50.000 VNĐ.

Mở tài khoản eKYC BIDV cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực để thực hiện thủ tục định danh điện tử và mở tài khoản trên ứng dụng BIDV SmartBanking.

Như vậy với tiện ích mở tài khoản trực tuyến thông qua phương thức xác thực eKYC thì có thể tin tưởng rằng số lượng khách hàng mới của BIDV sẽ gia tăng mạnh mẽ trong thời gian tới.