Khi nào được gia hạn vay Doctor Đồng? Hướng dẫn cách gia hạn nợ tại Doctor Đồng Update 09/2023

Gia hạn khoản vay Doctor Đồng là gì?

Gia hạn khoản vay Doctor Đồng là hình thức Doctor Đồng đồng ý kéo dài thời gian trả nợ gốc/lãi vay so với thời gian đã quy định. 

Gia hạn nợ có thể là gia hạn gốc hoặc lãi hoặc cả hai. Nếu như chỉ được gia hạn nợ gốc tức là khách hàng vẫn phải trả đủ lãi trong thời gian cam kết nhưng gốc thì được trả muộn hơn. Tương tự như vậy nếu chỉ được được gia hạn lãi nghĩa là khách hàng vẫn phải trả đủ gốc những lãi thì phép trả sau đó.

Ví dụ, ngày trả nợ gốc và lãi của khách hàng là ngày 16/10. Khách hàng được gia hạn nợ gốc thêm 10 ngày. Tức là đến ngày 26/10 khách hàng mới phải trả gốc cho Doctor Đồng.

Bị nợ quá hạn không có khả năng trả, nên xử lý thế nào?

Gia hạn vay Doctor Đồng

Gia hạn nợ cho phép kéo dài thời thời gian trả nợ tại Doctor Đồng

Cách để gia hạn khoản vay Doctor Đồng

Thực tế Doctor Đồng không phải là đơn vị cung cấp khoản vay mà đối tác tài chính của Doctor Đồng là công ty Vạn An Phát. Vì vậy khi muốn gia hạn nợ thì khách hàng sẽ phải liên hệ với bộ phận xử lý nợ của Công ty Vạn An Phát để được xem xét gia hạn nợ.

Khi không thể trả được nợ đúng hạn bạn cần liên hệ với công ty Vạn An Phát theo số 02873 007 005 để được xét duyệt gia hạn nợ.

Bạn lưu ý nên chủ động nắm tình hình tài chính của mình và gọi điện trước khi khoản vay đến hạn vài ngày hoặc 1 tuần.

Điều kiện để được gia hạn thanh toán Doctor Đồng

Không phải nào vay tiền Doctor Đồng cũng được đồng ý gia hạn nợ. Tùy vào từng khách hàng và tình hình thanh toán khoản vay trước đó mà công ty sẽ đồng ý xem xét việc gia hạn nợ.

Tuy nhiêu nếu như khách hàng đảm bảo những điều kiện sau thì khả năng được gia hạn nợ sẽ cao hơn:

  • Luôn thanh toán đúng hạn các khoản thanh toán trước đó
  • Khách hàng gặp khó khăn tài chính tạm thời và có phương án khắc phục
  • Có thời gian cam kết trả nợ sau đó rõ ràng
  • Có nguồn thu và công việc ổn định.

Thời gian gia hạn nợ vay Doctor Đồng là bao lâu?

Theo quy định của Luật tổ chức tín dụng thì thời gian gia hạn nợ của một khoản vay không được vượt quá 1/3 thời gian cho vay trong hạn.

Ví dụ khoản vay của bạn qua Doctor Đồng là 90 ngày thì thời gian gia hạn nợ không được quá 30 ngày.

Tìm hiểu về thời gian ân hạn vốn và lãi khi vay tiền ngân hàng

Gia hạn thanh toán Doctor đồng có ảnh hưởng gì không? 

Khi khách hàng không đủ khả năng trả nợ đúng hạn và xin gia hạn nợ thì chắc chắn sẽ chịu ảnh hưởng sau:

  • Ghi nhận lịch sử tín dụng không tốt: dù khách hàng được đồng ý gia hạn nợ thì cũng sẽ bị tính vào trường hợp trả nợ không đúng hạn và bị điều chỉnh nhóm nợ. Ví dụ khách hàng đang là nợ nhóm 1 thì có thể sẽ bị điều chỉnh lên thành nợ nhóm 2.
  • Ảnh hưởng tới việc xét duyệt khoản vay sau này: với những khách hàng từng yêu cầu gia hạn nợ thì việc xét duyệt khoản vay sẽ khó khăn hơn so với những khách hàng luôn trả nợ đúng hạn.

Như vậy có thể thấy việc gia hạn nợ mặc dù giúp khách hàng có thêm thời gian để chuẩn bị tiền trả nợ cho khoản vay. Tuy nhiên nó vẫn sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến uy tín của khách hàng. Vì vậy việc cần làm là khách hàng luôn phải cố gắng trả nợ đúng hạn. Chỉ khi gặp khó khăn thật sự mới xin gia hạn nợ.

Tư vấn và giải đáp MIỄN PHÍ cùng chuyên gia

Đăng ký ngay