Nguyên nhân khách hàng tố Doctor Đồng lừa đảo Update 06/2024

Hiện tại có rất nhiều lời đồn đoán đằng sau thông tin về việc Doctor Đồng lừa đảo. Trước khi đưa ra kết luận cuối cùng hãy cùng TheBank tìm hiểu về hoạt động của công ty này và nguyên nhân đằng sau những lời đồn đoán trên.

Doctor Đồng là công ty gì?

Doctor Đồng không phải là công ty mà là một website và app tiếp nhận đơn đăng ký nhu cầu vay vốn của khách hàng do công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC quản lý.

Tra cứu thông tin trên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp sẽ có các thông tin về Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC như sau:

 • Tên doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH LGC
 • Tên nước ngoài: LGC FINANCIAL CONSULTANT LIMITED COMPANY
 • Mã số doanh nghiệp: 1201503076
 • Ngày bắt đầu thành lập: 17/08/2015
 • Tên người đại diện theo pháp luật: ANDREEV ARTEM
 • Địa chỉ trụ sở chính: Lầu 3, Lô C, Tòa nhà 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Như vậy thông tin ban đầu cho thấy công ty quản lý Doctor Đồng là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, thành lập hợp pháp được 5 năm. Hiện tại công ty vẫn đang hoạt động tại Việt Nam.

Tìm hiểu tất cả thông tin về công ty Doctor Đồng

Nguyên nhân khách hàng tố Doctor Đồng lừa đảo

Nguyên nhân chính khiến Doctor Đồng bị nói lừa đảo chủ yếu xuất phát từ việc khách hàng phải trả số tiền nhiều hơn so với thỏa thuận vay ban đầu do:

Trả nợ quá hạn bị tính thêm lãi và phí

Thực tế thì khi vay tại bất kỳ tổ chức tín dụng hay ngân hàng nào khi chậm trả cũng sẽ bị tính phí phạt và lãi suất chậm trả. Thông tin này thường được ghi rõ trong hợp đồng tín dụng hoặc hợp đồng giải ngân. Khách hàng cần đọc kỹ và nắm rõ tất cả các quy định này trước khi ký hợp đồng.

Một số khách hàng do cần tiền gấp nên thường nhắm mắt ký nhận tiền mà không đọc kỹ những điều khoản trong hợp đồng. Do đó khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Doctor Đồng tính thêm lãi và phí phạt sẽ dẫn tới thắc mắc, xung đột lợi ích.

Ngoài lý do xuất phát từ phía khách hàng thì cũng có lý do xuất phát từ phía đơn vị cho vay, không tư vấn nói rõ các thông tin này từ đầu cho khách hàng.

Bên cạnh đó theo quy định của Pháp luật thì lãi suất phạt không được vượt quá 150% lãi suất trong hạn. Nếu như đơn vị cho vay thu quá số lãi quy định trên thì đã vi phạm quy định của Pháp luật.

Doctor Đồng lừa đảo thật không?

Doctor Đồng có thật sự lừa đảo?

Cùng số tiền chậm trả nhưng mỗi người bị tính lãi và phí phạt khác nhau

Theo tìm hiểu thì Doctor Đồng tính phí và lãi phạt chậm trả theo thời gian chậm trả. Ví dụ khách hàng chậm trả 10 ngày sẽ bị tính phí cao hơn so với khách hàng chậm trả 5 ngày.

Thời gian chậm trả càng lâu thì phí và lãi áp dụng sẽ càng cao. Do đó xảy ra tình huống cùng 1 số tiền chậm trả nhưng số tiền phải trả sẽ khác nhau.

Khách hàng đã đóng tiền đúng hạn nhưng vẫn bị phạt

Trường hợp này thường xuất phát từ những nguyên nhân chủ quan và khách quan sau:

 • Khách hàng đóng tiền sát ngày đến hạn, bên đối tác cung cấp dịch vụ thanh toán chưa ghi khoản tiền này trên hệ thống do đó bên Doctor Đồng chưa nhận được.
 • Hệ thống công ty chậm ghi nhận khoản tiền khách hàng đã thanh toán
 • Khách hàng chuyển khoản khác ngân hàng nên ngày hôm sau tiền mới về tới tài khoản của Doctor Đồng vì vậy khách hàng bị tính là chậm trả 1 ngày.
 • Khách hàng chuyển tiền nhầm tài khoản nên Doctor Đồng không nhận được.

Trường hợp này khách hàng sẽ bị công ty thông báo chậm đóng tiền và tính phí phạt. Khách hàng có thể đưa biên lai đóng tiền và khiếu nại để được ghi nhận đúng thời gian mình đã thanh toán.

Ngoài ra sau khi đóng tiền khách hàng cần chủ động gọi điện lên hotline của Doctor Đồng theo số 1900 636 072 để kiểm tra công ty đã nhận được tiền chưa.

Bị tính thêm phí khi thanh toán trước hạn

Tương tự như việc chậm trả thì thanh toán trước hạn cũng sẽ bị tính phí phạt. Không riêng gì Doctor Đồng mà hầu như tất cả các tổ chức cho vay hiện nay đều tính phí khi khách hàng trả nợ trước hạn.

Mức phí này cũng được ghi trong hợp đồng vay nhưng nhiều khách hàng thường không đọc rõ hợp đồng nên không nắm được các khoản phí này.

Trả nợ trước hạn, tại sao khách hàng vẫn bị tính phí phạt?

Chậm trả bị bôi xấu lên mạng xã hội và gọi điện làm phiền người thân

Khi làm đơn đăng ký vay tiền thì một trong những nội dung bắt buộc phải cung cấp là số điện thoại của người thân. Khi khách hàng chậm trả thì Doctor Đồng sẽ gọi điện theo số điện thoại này để tác động khiến người vay phải trả tiền.

Tuy nhiên phản ánh của nhiều khách hàng là lời lẽ đòi nợ thường bất lịch sự và mang tính chất làm phiền ảnh hưởng đến cuộc sống của khách hàng.

Bên cạnh đó việc dùng hình ảnh của người vay để bôi xấu lên mạng xã hội để áp người vay trả tiền cũng là hành vi trái pháp luật. Gặp trường hợp này bạn có thể nhờ tới sự can thiệp của cơ quan pháp luật.

Xem video lý giải về sự thật Doctor Đồng dưới đây để hiểu rõ hơn bản chất sự việc:

Đánh giá khoản vay tại Doctor Đồng

Điều kiện vay tại Doctor Đồng

Có thể thấy điều kiện vay tại Doctor Đồng rất dễ, chỉ cần có chứng minh thư là khách hàng có thể vay được. Các thông tin về công ty, nơi làm việc khách hàng được yêu cầu điền vào form đăng ký nhưng lại không yêu cầu phải chứng minh. Do đó có thể thấy bất kỳ ai nằm trong độ tuổi lao động đều có thể vay tiền tại Doctor Đồng.

Bên cạnh đó khách hàng vay tiền chỉ cần đăng ký online qua web hoặc app, không cần gặp mặt, không yêu cầu thẩm định. Chính điều này khiến cho việc vay tiền càng trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khoản vay tại Doctor Đồng

Số tiền vay của Doctor Đồng khá nhỏ, thời gian vay ngắn:

 • Khách vay lần đầu được vay từ 500 nghìn đến 1,5 triệu đồng trong vòng tối đa 30 ngày
 • Khách vay lại sẽ được vay tới 10 triệu đồng trong vòng tối đa 30 ngày.

Với điều kiện vay dễ dàng như hiện tại thì khoản vay nhỏ, thời gian cho vay ngắn cũng là cách mà Doctor Đồng hạn chế rủi ro trong việc thu hồi vốn.

Cách cay tiền Doctor Đồng nhanh chóng, giải ngân ngay trong ngày

Các khoản phí và lãi suất

Khi vay tiền tín chấp tại các tổ chức như ngân hàng thì hầu như khách hàng chỉ phải chịu lãi suất. Tuy nhiên tại Doctor Đồng thì ngoài lãi suất khách hàng sẽ phải chịu thêm các khoản phí khác như phí quản lý khoản vay, phí dịch vụ…Và mức phí này thường khá cao.

Chính vì vậy mặc dù lãi suất vay trong hạn không phải quá cao nhưng khi cộng với các khoản phí khác thì tổng chi phí khách hàng phải trả sẽ bị đội lên rất nhiều.

Bên cạnh đó khoản phí phạt chậm trả tại Doctor Đồng thay vì tính theo lần chậm trả thì Doctor Đồng tính theo ngày. Cứ mỗi ngày chậm trả cho khoản vay 1 triệu đồng khách hàng sẽ phải trả 300.000 VNĐ. Vì vậy mà có tình trạng khách hàng vay 1 triệu nhưng phải trả số tiền lên tới cả trăm triệu do thanh toán trễ hạn. Xem thêm thông tin tham khảo trên báo tạp chí tài chính.

Thực tế không chỉ Doctor Đồng mà hầu hết các app vay online hiện tại đều có cách cho vay đơn giản nhanh chóng và ràng buộc trách nhiệm trả nợ của khách hàng bằng cách thu phí, lãi phạt rất cao. Chính vì vậy khách hàng cần cân nhắc thật kỹ và tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến khoản vay để lường trước được rủi ro khi vay online

Tư vấn giải đáp MIỄN PHÍ cùng chuyên gia

Đăng ký ngay