Trả cổ tức cổ phiếu tỷ lệ 13%, Kienlongbank tăng vốn điều lệ lên 3.653 tỷ đồng Update 09/2021

Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm tối đa 415,8 tỷ đồng dưới hình thức phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 13%.

Như vậy, sau đợt phát hành cổ phiếu này vốn điều lệ của Kienlongbank đã tăng từ 3.237 tỷ đồng lên gần 3.653 tỷ đồng.

Được biết, phương án tăng vốn điều lệ này nằm trong kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông (Kienlongbank thông qua vào ngày ngày 29/4/2021. Tại đại hội phương án này đã chính thức được thống nhất thông qua.

Thông tin được biết, toàn bộ phần vốn tăng từ phát hành cổ phiếu được dự kiến sử dụng cho việc đầu tư tài sản cố định, hệ thống công nghệ thông tin, trang bị cơ sở vật chất, mở rộng mạng lưới hoạt động và bổ sung nguồn vốn đầu tư kinh doanh sinh lời của ngân hàng.

Ngân hàng Kienlongbank tăng vốn điều lệ

Kienlongbank được chấp thuận tăng vốn điều lệ

Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng Kienlongbank vẫn là một trong những ngân hàng duy trì hoạt động và kiểm soát tốt nợ xấu. Theo đó, Kienlongbank đã ngoạn mục đạt mức giảm 73% số dư nợ xấu so với cuối năm 2020. Đại diện ngân hàng này cho biết, ngay trong quý đầu năm 2021, ngân hàng đã xử lý xong toàn bộ tài sản bảo đảm, hoàn thành việc thu hồi nợ gốc và lãi phải thu của các khoản vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu của một doanh nghiệp. Điều này khiến số nợ xấu giảm mạnh, nhất là nợ có khả năng mất vốn giảm 4 lần so với trước.

Về tổng tài sản, tính đến ngày 30/6/2021, tổng tài sản của Kienlongbank tăng 5,3%, trong đó cho vay khách hàng tăng trưởng khiêm tốn 2,7%. Đặc biệt, tiền gửi khách hàng tăng mạnh 10,5% trong nửa đầu năm đạt 46.432 tỷ đồng.

Về số dư nợ xấu, trong kỳ số dư nợ xấu của Kienlongbank giảm mạnh 73% từ 1.883 tỷ đồng cuối năm 2020 về 510 tỷ đồng, trong đó nợ xấu nhóm 5 giảm mạnh nhất.

Về mặt cải tiện công nghệ, Kienlongbank gây ấn tượng với hệ thống văn phòng giao dịch 5 sao. Tại đây, Kienlongbank ứng dụng những công nghệ khoa học hiện đại như sinh trắc học, nhận diện khuôn mặt (Face ID), nhận diện giọng nói tự nhiên, công nghệ phân tích hình ảnh,… giúp mọi giao dịch của khách hàng trở nên đơn giản, thuận tiện nhưng vô cùng đảm bảo về yếu tố an ninh, bảo mật.