Vay tiền trả góp tháng ở đâu lãi suất ưu đãi nhất? Update 05/2024

Vay tiền trả góp theo tháng là gì?

Vay tiền trả góp theo tháng là hình thức vay tiền từ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính sau đó trả góp dần số tiền đó hàng tháng.

Khách hàng có thể sử dụng vốn vay cho nhiều mục đích khác nhau như tiêu dùng, mua nhà, mua xe, mua hàng hóa…

Ví dụ bạn vay ngân hàng 50 triệu trong vòng 24 tháng. Nếu trả góp theo tháng thì mỗi tháng bạn sẽ phải trả số tiền gốc là 2.083.333 VNĐ.

TOP 10+ ngân hàng cho vay trả góp lãi suất thấp nhất hiện nay

Vay trả góp theo tháng

Khách hàng trả góp dần khoản vay theo tháng

Ưu điểm của hình thức vay tiền trả góp hàng tháng

 • Số tiền vay được chia nhỏ phù hợp với thu nhập hàng tháng của khách hàng
 • Biết trước số tiền cần trả hàng tháng giúp chủ động hơn trong quá trình trả nợ
 • Thời gian vay trả góp linh hoạt từ 3 tháng trở lên
 • Nhiều hình thức vay trả góp đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho khách hàng

Vay trả góp theo tháng có những kỳ hạn nào?

Khi vay trả góp theo hình thức tín chấp thì thường kỳ hạn vay là nhỏ hơn hoặc bằng 60 tháng: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 48 tháng, 60 tháng.

Với các khoản vay trả góp có giá trị lớn, yêu cầu có tài sản đảm bảo phục vụ nhu cầu mua nhà, mua xe khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn vay dài hơn 84 tháng, thậm chí đến 300 tháng.

Lưu ý quan trọng khi vay theo phương thức cho vay trả góp

Nên chọn kỳ hạn vay tiền trả góp hàng tháng nào?

Việc lựa chọn kỳ hạn nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng trả nợ, mục đích sử dụng vốn…của khách hàng.

Vay trả góp 3 tháng, 6 tháng

Thường chỉ áp dụng với khoản vay nhanh, online tại các app, web hoặc công ty tài chính. Do thời gian trả góp ngắn nên số tiền trả góp hàng tháng sẽ cao. Vì vậy khách hàng chỉ nên lựa chọn kỳ hạn này nếu như chủ động chắc chắn được nguồn tài chính để trả nợ. Nếu như không chắc chắn về nguồn tiền trả nợ thì nên lựa chọn kỳ hạn dài hơn để giảm áp lực trả nợ cho mình.

Ví dụ vay 30 triệu trả góp 3 tháng, mỗi tháng khách hàng sẽ phải trả gốc là 10 triệu. Nếu vay 6 tháng khách hàng sẽ chỉ phải trả gốc là 5 triệu. Lưu ý rằng ngoài tiền gốc khách hàng sẽ phải trả thêm tiền lãi.

Vay trả góp 12 tháng

12 tháng là một trong những kỳ hạn vay khá phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn. Với số tiền vay nhỏ hơn hoặc bằng 50 triệu thì thời gian vay 12 tháng là phù hợp. Tiền lãi và vốn khách hàng phải trả cho kỳ hạn 12 tháng sẽ trong khoảng từ 4,5 triệu đến 6,5 triệu tùy vào lãi suất vay.

Vay tiền trả góp 24 tháng

24 tháng tương ứng với thời gian 2 năm. Thông thường các khoản vay trên 100 triệu khách hàng thường chọn kỳ hạn từ 24 tháng trở lên để giảm bớt số tiền phải trả hàng tháng. Nếu vay 100 triệu trong 12 tháng thì mỗi tháng khách hàng phải trả 8.333.333VNĐ tiền gốc, nhưng vay trong 24 tháng khách hàng chỉ phải trả số tiền 4.166.667 VNĐ tiền gốc 1 tháng.

Lưu ý chọn thời gian vay trả góp

Lưu ý với các khoản vay tín chấp lãi suất cho vay thường cao, vì vậy khách hàng nên cân đối thu nhập và khả năng trả nợ để lựa chọn thời gian vay phù hợp. Không nên vay quá dài vì sẽ phát sinh thêm chi phí lãi vay.

Với các khoản vay thế chấp thì lãi suất được ưu đãi hơn và tính theo dư nợ giảm dần. Vì vậy khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn vay dài để chia nhỏ số tiền phải trả hàng tháng sau đó sẽ tính phương án trả nợ trước hạn khi có tiền.

Vay tiền trả góp hàng tháng ở đâu có lãi suất thấp nhất

Ngân hàng hiện là tổ chức cho vay trả góp lãi suất thấp nhất hiện nay. Tuy nhiên do yêu cầu điều kiện vay chặt chẽ về thu nhập và lịch sử tín dụng tốt nên không phải khách hàng nào cũng tiếp cận được nguồn vốn vay từ ngân hàng.

Dưới đây là bảng lãi suất tham khảo top những ngân hàng cho vay trả góp tín chấp lãi suất ưu đãi nhất hiện nay:

Ngân hàng Lãi suất Số tiền vay tối đa
Vietcombank 10% 300 triệu
Sacombank 11% 500 triệu
BIDV 11,9% 500 triệu
Shinhan Bank 8,4% 500 triệu
Vietinbank 9,6% 300 triệu
TPBank 10,8% 300 triệu
Bảo Việt Bank 11% 200 triệu

Mặc dù lãi suất ưu đãi nhưng vay tín chấp thường yêu cầu khách hàng phải có thu nhập chuyển khoản, thời gian làm thủ tục hồ sơ mất từ 2-3 ngày. Do đó với những khách hàng cần tiền gấp và không đảm bảo về các điều kiện thu nhập thì khách hàng có thể lựa chọn công ty tài chính.

Bảng cập nhật mới nhất lãi suất vay tín chấp của tất cả các ngân hàng uy tín

Các công ty tài chính cho vay trả góp theo tháng nhanh

Hiện tại trên thị trường rất nhiều công ty tài chính cho vay trả góp theo tháng. Mặc dù lãi suất cao hơn ngân hàng nhưng bù lại điều kiện vay lại khá đơn giản và thời gian làm thủ tục nhanh chỉ 1 hoặc 2 ngày thậm chí lấy tiền ngay trong ngày.

Bạn có thể tham khảo những công ty tài chính cho vay trả góp theo tháng dưới đây:

Home Credit

 • Hạn mức vay từ 5 – 100 triệu
 • Thời gian vay từ 3 đến 48 tháng
 • Lãi suất từ 0,69%/tháng

Fe Credit

 • Số tiền vay tối đa 70 triệu
 • Thời gian vay từ 6 đến 36 tháng
 • Lãi suất vay từ 1,75%/tháng

Easy Credit

 • Vay tối đa 24 triệu
 • Thời gian vay từ 6 đến 27 tháng
 • Lãi suất từ 1,25%/tháng

Shinhan Finance

 • Vay tối đa từ 10 triệu đến 300 triệu đồng
 • Thời gian vay từ 12 tháng đến 48 tháng
 • Lãi suất vay từ 1,5%/tháng

Trên đây là thông tin chi tiết về các gói vay trả góp theo tháng. Để được tư vấn chi tiết hơn về điều kiện, lãi suất và hồ sơ vay vốn hãy liên hệ ngay với TheBank. Các chuyên gia của TheBank luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Đăng ký ngay